Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục?

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục luôn là thắc mắc của rất nhiều hành khách đi máy bay. Có rất nhiều người thường xuyên sử dụng loại hình phương tiện này nhưng vẫn không hiểu tại sao giá vé máy bay lại thay đổi liên tục, thậm chí là theo từng giây. Nếu như vào buổi sáng bạn mới xem vé máy bay là 1.000.000 đồng, nhưng buổi chiều nó đã tăng lên 1.500.000 đồng, và buổi tối nó lại đột nhiên giảm xuống 900.000 đồng khiến cho nhiều hành khách không khỏi lăn tăn suy nghĩ các hãng hàng không đã định giá tấm vé máy bay của mình như thế nào. Hãy cùng Săn vé máy bay giá rẻ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi thú vị này trong bài viết cụ thể dưới đây nhé.

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục?

Thực tế, giá vé máy bay không phụ thuộc vào sự điều chỉnh hay quyết định của một cá nhân nào, mà nó tăng giảm dựa trên một thuật toán rất phức tạp. Thuật toán này có khả năng theo dõi từng nhất cử nhất động của người tiêu dùng trong quá trình tìm kiếm, chọn lựa và thanh toán vé máy bay của mình. Không chỉ các hãng hàng không, mà các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… và các trang thương mại điện tử như Lazada, Amazon, Alibaba,… cũng đang sử dụng thuật toán theo dõi hành vi người dùng này.

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, vé máy bay chính là loại hàng hóa lãng phí nhất hành tinh. Bởi vì, một khi máy bay cất cánh thì những chỗ ngồi trống xem như bỏ đi, trong khi chi phí vận hành máy bay, chi phí trả cho nhân viên vẫn giữ nguyên như những chuyến bay bán sạch vé. Vì thế, có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao các hãng hàng không không giảm giá các chỗ ngồi chưa được đặt đó để giảm thiểu chi phí cho mình. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng việc định giá không phải do các hãng hàng không quyết định mà dựa vào thuật toán như đã nói ở trên. Vì thế, nếu tự tiện tác động thay đổi giá vé máy bay có thể ảnh hưởng xấu đến thuật toán định giá, dẫn đến việc xáo trộn và không thể dự đoán được hành vi của hành khách ở những chuyến bay khác trong tương lai.

Kênh truyền hình CNN nổi tiếng của Mỹ đã từng tiến hành thí nghiệm về vấn về này, để giải thích cho người xem hiểu hơn về cách định giá vé máy bay. Họ sử dụng những chiếc rổ và những quả bóng tennis cho thí nghiệm của mình. Trong đó, những chiếc rổ có độ cao từ thấp đến cao sẽ đại diện cho mức giá vé máy từ cao nhất đến thấp nhất, những quả bóng tennis đại diện cho những chỗ ngồi trên máy bay.

Nếu bạn cho hết tất cả bóng tennis mà mình có vào chiếc rổ cao nhất thì sẽ không ai mua, vì đây là mức giá cao nhất. Vì thế, một vài quả bóng tennis đại diện cho những vị trí ngồi không thuận lợi như ở ghế ngay cửa, ghế cuối dãy,… sẽ được phân bổ sang những rổ giá thấp hơn. Khi hành khách bắt đầu lựa chọn ghế ngồi cho chuyến bay của mình, thì rổ có mức giá thấp nhất sẽ đóng lại, và những quả bóng tennis lần lượt di chuyển ngẫu nhiên sang những rổ cao hơn. Nếu nhu cầu của hành khách tăng lên thì thuật toán sẽ tự động đưa những quả bóng tennis vào rổ cao hơn, nếu nhu cầu giảm xuống những quả bóng lại được di chuyển vào các rổ có mức giá thấp hơn, và sự di chuyển này diễn ra liên tục theo từng giây từng phút một. Đây chính là cách mà các hãng hàng không đã định giá vé máy bay của mình, vì thế bạn mới thấy có hiện tượng giá vé máy bay thay đổi liên tục như vậy.

Làm thế nào để tăng cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ?

Vì thế, để tăng cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ bạn nên tranh thủ đặt vé máy bay càng sớm càng tốt, lý tưởng nhất là trước ngày khởi hành của bạn từ 2 đến 3 tháng, bởi vì đây là khoảng thời gian mà nhu cầu di chuyển đang ở mức thấp nhất, và giá vé máy bay cũng ở mức rẻ nhất. Và càng gần ngày khởi hành nhu cầu mua vé máy bay tăng dần và mức giá cũng vì thế mà những biến động tăng rất lớn, khó dự đoán. Ngoài ra, việc thường cập nhật các thông tin về các đợt khuyến mãi của các hãng hàng không cũng là cách để bạn sở hữu những tấm vé máy bay có mức giá mong muốn.

Hãng hàng không Vietjet Air với tiêu chí giá rẻ của mình thường là hãng đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá vé nhiều nhất. Các chương trình thường được hãng đưa ra vào các dịp lễ Tết trong năm như ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày quốc khánh 2/9, Tết dương lịch, lễ Halloween,… với thời gian khuyến mãi thường kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Vào thời điểm khuyến mãi, hãng thường tung ra các đợt vé máy bay 0 đồng cho nhiều hành trình cả trong nước và quốc tế, thời gian khuyến mãi kéo dài từ 12 giờ trưa đến 14 giờ chiều. Ngoài ra, mỗi ngày hãng hàng không Vietjet Air cũng khuyến mãi một số hành trình bất kì trong khung thời gian từ 12:00 đến 14:00, vì thế bạn cũng nên thường xuyên theo dõi để không bỏ lỡ mất hành trình mà mình mong muốn nhé.

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Săn vé máy bay giá rẻ

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống sanvemaybaygiare.net hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Săn vé máy bay giá rẻ

75 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay